Home Tin Tức EK ra mắt block tản nhiệt Quantum Velocity² D-RGB dành cho vi xử lý Intel Alder Lake

EK ra mắt block tản nhiệt Quantum Velocity² D-RGB dành cho vi xử lý Intel Alder Lake

0 comment

Với việc bộ xử lý Alder Lake của Intel đã gần kề ngày ra mắt, đã đến lúc chúng ta nên để mắt đến các giải pháp tản nhiệt cho loạt vi xử lý này khi chúng ra mắt. Bên cạnh các giải pháp tản nhiệt khí và các giải pháp AIO, thì chúng ta cũng có thể cân nhắc xây dựng một hệ thống sử dụng giải pháp tản nhiệt nước tùy chỉnh, vì EK vừa giới thiệu các block tản nhiệt nước Quantum Velocity² D-RGB tương thích với socket LGA 1700.

Được trang bị một cơ chế làm mát đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các CPU dựa trên LGA 1700, block tản nhiệt nước Quantum Velocity² D-RGB cung cấp khả năng điều tiết dòng thủy lực thấp và hiệu suất cao. Tấm làm mát được gia công bằng bằng máy tiện CNC độ chính xác cao được bao phủ toàn bộ IHS nhằm tạo áp lực tối ưu cho khu vực die CPU.

Trọng tâm của block tản nhiệt mới của EK sự dụng một hệ thống clip EK-Exact Mount đang chờ được cấp bằng sáng chế, mang đến một cơ chế dễ lắp đặt đồng thời có độ thẩm mỹ cao. Quantum Velocity² D-RGB mặc dù sẽ có đến 5 biến thể nhưng EK đảm bảo rằng chúng sẽ có hiệu suất tản nhiệt tương đương nhau. Một phần nguyên nhân là do tất cả đều đi kèm với một tấm làm mát được làm bằng đồng điện phân nguyên chất đến 99,9%, ngoại trừ phiên bản Copper + Acetal là đi kèm với một đế đồng nguyên dạng.

Dòng tản nhiệt nước Quantum Velocity² D-RGB mới này sẽ dựa trên sáng kiến EK-Matrix 7, tiêu chuẩn làm mát mới của EK giúp dễ dàng hơn trong việc tạo thành các bộ tản nhiệt nước tùy chỉnh hoàn chỉnh bằng cách triển khai quy tắc tăng 7mm để điều chỉnh chiều cao và khoảng cách giữa các đường vào/ra của nước. Hơn nữa, nó còn đi kèm với 6 đèn ARGB, cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa với các công nghệ đồng bộ ánh sáng ARGB từ hầu hết các nhà sản xuất bo mạch chủ.

EK Quantum Velocity² D-RGB sẽ có sẳn từ giữa tháng 11 và chỉ có thể gắn được trên socket Intel LGA 1700 và CPU Alder Lake. Giá bán ra cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng phiên bản, như các biến thể Nickel + Plexi, Nickel + Acetal và Đồng + Acetal sẽ có giá khoảng 119,90 bảng Anh trong khi biến thể Nickel + Satin Titanium và Full Nickel sẽ có giá 159,99 bảng Anh.

You may also like

Leave a Comment