Home Tin Tức Dòng Vi Xử Lý Intel Core Thế Hệ Thứ 13 “Raptor Lake” Lộ Diện Danh Sách Đầy Đủ Các SKU Kèm Thông Số Kỹ Thuật

Dòng Vi Xử Lý Intel Core Thế Hệ Thứ 13 “Raptor Lake” Lộ Diện Danh Sách Đầy Đủ Các SKU Kèm Thông Số Kỹ Thuật

by Hang Nhu

Thế hệ vi xử lý máy tính để bàn tiếp theo của Intel cũng đã cận kề ngày ra mắt. Và một danh sách kèm thông số kỹ thuật đầy đủ của 14 phiên bản đã bị rò rỉ cho thấy có phiên bản lên đến 24 lõi và tốc độ xung nhịp tối đa lên đến 5.8GHz, đây là mức xung cao kỷ lục với CPU Intel.

Cách đây vài hôm, wccftech đã công bố bảng liệt kê tất cả các chip máy tính để bàn Thế hệ thứ 13 của Intel, đi kèm là các thông số kỹ thuật chính. Giống như series Core thế hệ thứ 12 “Alder Lake, Raptor Lake (tên mã của dòng Core Thế hệ thứ 13) sẽ tiếp tục sử dụng kiến trúc kết hợp giữa lõi hiệu suất và lõi tiết kiệm năng lượng. So với thế hệ tiền nhiệm, Thế hệ thứ 13 sẽ có số lõi nhiều hơn và tốc độ xung nhịp tối đa cũng tăng lên.

Như các bạn có thể thấy trong hình ảnh trên, dòng máy tính để bàn Thế hệ thứ 13 sẽ bao gồm 14 SKU. Chúng sẽ được chia thành các dòng K, non-K, F, KF và T. Trong đó những SKU có chữ K sẽ là phiên bản unlock và có chữ F sẽ không có iGPU. Hơn nữa, các SKU unlock cũng có TDP cao hơn các SKU khác, trong khi các chip có chữ T sẽ có TDP thấp nhất trong danh sách. Tất cả các chip đều hỗ trợ bộ nhớ DDR4-3200 và DDR5-6500, ngoại trừ Core i3-15400 chỉ chạy với DDR5-4800. Ngoài ra, chỉ có SKU Core i9 hỗ trợ Thermal Velocity Boost.

Bộ vi xử lý đầu bảng là Core i9-13900K/KF sẽ có 8 lõi P-Core và 16 lõi E-Core. Thông qua TVB, nó có thể tăng lên đến 5.8GHz ở chế độ đơn nhân P-Core, xung nhịp All-Core các lõi P-Core sẽ khóa ở mức 5.5GHz. Đối với những ai muốn có hiệu suất cao nhất trong khi vẫn có thể tiết kiệm ngân sách thì Core i7-13700K/KF rất đáng để lựa chọn. Với xung nhịp 5.4GHz và 8 lõi P-Core / 8 lõi E-Core, đây có thể sẽ là phiên bản bán chạy nhất của Intel. Cuối cùng, chip i5 đầu bảng là Core i5-13600K/KF với 6 nhân P-Core có xung nhịp đỉnh 5.1GHz và 8 nhân E-Core. Với xung nhịp cao hơn tất cả các chip khác của Thế hệ thứ 13, Core i5 K/KF có thể sẽ mang đến nhiều phấn khích hơn trong ép xung.

Dòng vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Intel Innovation vào ngày 27-28 tháng 9 tới.

Related Articles

Leave a Comment