Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Đánh Giá Nhanh Tản Nhiệt Noctua NH-D12L

Đánh Giá Nhanh Tản Nhiệt Noctua NH-D12L

0 comment

NH-D12L là giải pháp tản nhiệt khí mới nhất vừa được Noctua tung ra thị trường. Nó được thiết kế để tương thích với tất cả các thùng máy Mid-ATX thường có bề ngang hẹp và các hệ thống rack U4 dành cho máy chủ.

https://www.tik tok.com/@techflow.vn/video/7096361508745039106?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7091682147349857793

Với việc các dòng bo mạch chủ ngày càng hầm hố hơn, các thanh nhớ RAM với ánh sáng RGB cao to hơn thì việc tìm ra một giải pháp tản nhiệt vừa cung cấp hiệu suất làm mát tốt đồng thời tương thích với tất cả các thiết kế tản nhiệt VRM trên bo mạch chủ cũng đang là một vấn đề đối với những ai ưa thích sử dụng tản nhiệt khí cho CPU. Với các nhu cầu về tính tương thích như thế, Noctua đã cho ra mắt sản phẩm tản nhiệt NH-D12L Low Height. Đây là một tản nhiệt tháp đôi không chỉ tương thích tốt hơn với các thành phần bên trong hệ thống mà với chiều cao thấp hơn làm cho nó phù hợp hơn khi được lắp đặt trong các thùng máy Mid-ATX mà không sợ cấn, chạm nắp hông thùng máy.

Noctua NH-D12L mang thiết kế dạng tháp đôi trong đó có 1 tháp độ dày mỏng hơn để giữ cho nó có một khoảng cách tốt hơn với mô-đun bộ nhớ gần nhất. Với những ai chỉ sử dụng 2 thanh nhớ cho hệ thống sẽ còn dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, nâng cấp.

Ở phần tháp còn lại như các bạn có thể thấy nó vẫn giữ một khoảng cách khá cao so với tản nhiệt VRM. Phần tháp này cũng sẽ dày gấp đôi tháp còn lại để tăng diện tích tiếp xúc với không khí.

Bên dưới phần đế tiếp xúc với CPU được gia công CNC bề mặt nhẳn, hỗ trợ cho việc dẫn nhiệt từ đế lên các lá nhôm là hệ thống 5 ống đồng.

Đi kèm NH-D12L là một quạt làm mát NF-A12x25r, đây có thể được xem như một phiên bản thu gọn của NF-A12x25 để tương thích tốt hơn với ngoại hình của tản nhiệt NH-D12L. Thiết kế cánh quạt bám xát khung quạt nổi tiếng của NF-A12x25 vẫn được giữ nguyên, chỉ khác biệt về ngoại hình khi 4 góc của NF-A12x25r được bo tròn hơn.

Với hệ thống clip SecuFirm2 đi kèm cũng đã hỗ trợ sẳn socket LGA-1700 của Intel, ngoài ra dĩ nhiên là nó cũng sẽ hỗ trợ các thế hệ socket Intel trước đó cũng như là nền tảng AM4 của AMD. Việc lắp đặt hệ bộ clip này khá đơn giản.

Mặc dù trong gói phụ kiện đi kèm vẫn trang bị thêm 1 cặp giá lắp quạt thứ hai nhưng theo khuyến cáo của Noctua cũng như thử nghiệm từ chúng tôi thì bạn không nên trang bị thêm quạt thứ hai vì nó sẽ làm tăng chiều cao tổng thể của tản nhiệt và do đó có thể gây ảnh hưởng đến tính tương thích với một số thùng máy/ rack 4U.

Trong quá trình sử dụng, chúng tôi lắp tản nhiệt này trên hệ thống Intel Core thế hệ thứ 12 với cấu hình như sau:

  • CPU: Intel Core i7-12700K
  • Mainboard: ASRock Z690 Steel Legend
  • Memory: Teamgroup T-Force DeltaR DDR4-3200 16GB (8GBx2)
  • SSD: Western Digtal Black SN850 1TB

Trong thiết lập hệ thống trên benchtable tại nhiệt độ phòng 27 độ, trong điều kiện sử dụng thông thường như render chính đoạn video sản phẩm này hay trong chơi game thì nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 65-70 độ. Một kết quả mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng tản nhiệt này.

Nếu NH-D15 đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tản nhiệt khí thì NH-D12L xứng đáng là người thừa hưởng những thành tựu mà NH-D15 đã đạt được ở một phân khúc thấp hơn. NH-D12L với kích thước gọn hơn, độ cao và độ dày thân hợp lý hơn là cho nó dễ dàng tương thích với hầu hết các thiết lập hệ thống hiện có trên thị trường từ Mid-ATX cho đến Fullsize ATX thậm chí là cả một vài thiết lập ITX.

NH-D12L với hiệu suất làm mát hiệu quả, quạt NF-A12x25r vận hành êm ái sẽ mang đến cho bạn một sự an tâm cao nhất về nhiệt độ cho CPU. Đặc biệt hơn là bạn còn được tặng kèm một tuýp kem tản nhiệt NT-H1 hiệu suất cao cũng đã tạo được tiếng vang tốt khi sở hữu tản nhiệt Noctua NH-D12L.

recommended by techflow

You may also like

Leave a Comment