Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Đánh Giá Nhanh SilverStone MS13: Box Mở Rộng Lưu Trữ NVMe Gắn Ngoài

Đánh Giá Nhanh SilverStone MS13: Box Mở Rộng Lưu Trữ NVMe Gắn Ngoài

0 comment

Với việc giá các ổ đĩa NVMe đang ngày càng rẻ, với lợi thế từ tốc độ truy xuất dữ liệu siêu nhanh, việc tận dụng chúng để làm thành các giải pháp lưu trữ di động trở nên khả thi và dễ dàng hơn. Và thực tế trên thị trường hiện đã có rất nhiều nhà cung cấp bán ra thị trường các hộp chứa ổ đĩa chuẩn M.2 gắn ngoài từ bình dân đến cao cấp. SilverStone MS13 là một sản phẩm như thế đến từ thương hiệu SilverStone Technology, một cái tên quen thuộc trên thị trường máy tính cao cấp.

SilverStone MS13 NVMe / SATA M.2 SSD RGB Enclosure đơn giản chỉ là một hộp chứa ổ đĩa chuẩn M.2 gắn ngoài nhưng nó được tích hợp thêm dãy đèn nền RGB giúp cho thiết bị của bạn trở nên nổi bật và cá tính hơn. Bên cạnh đó, việc xuất thân từ nhà SilverStone vì thế chúng ta đang có một box chứa ổ đĩa sử dụng vật liệu nhôm cứng cáp và hỗ trợ làm mát cho các thanh nhớ M.2 một cách nhanh chóng giúp cho chúng luôn có được độ ổn định và độ bền cao.

SilverStone MS13

Bên ngoài bề mặt của lớp vỏ được xẻ rảnh với độ chính xác cao, không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn tăng diện tích bề mặt tiếp xúc không khí giúp thoát nhiệt từ ổ đĩa M.2 nhanh chóng hơn. Dù là một lớp vỏ bằng kim loại nhưng các đường cắt được gia công rất tốt, không hề mang đến cảm giác sắc bén, ngay cả ở phần rìa của các đường cắt.

SilverStone MS13 sử dụng kết nối Type-C 3.2 Gen2 có tốc độ lý thuyết lên đến 10Gbps, ngoài ra thiết bị trang bị thêm một đèn led nguồn và công tắc tắt mở hoạt động của ổ đĩa.

Tương tự như những box lưu trữ ổ đĩa M.2 khác, bên trong MS13 sẽ chỉ có một bảng mạch kết nối ổ đĩa M.2 duy nhất. Mạch PCB sẽ gồm 2 mặt, 1 mặt chứa ổ đĩa và 1 mặt chứa các chip điều khiển chính.

SilverStone MS13 sử dụng controler Realtek RTL9210B, đây là một USB 3.2 Gen2 Bridge tích hợp cả hai bộ điều khiển PCIe và SATA.

Để hấp thu nhiệt từ ổ đĩa M.2 ra bộ vỏ tốt hơn, SilverStone trang bị kèm một thanh nhôm và một thermalpad đi kèm với MS13. Ngoài ra, ổ đĩa M.2 được cố định trên PCB thông qua một núm cao su tiện dụng trong việc tháo lắp nhanh ổ đĩa mà không cần dùng đến tuốc nơ vít.

Hình ảnh ổ đĩa M.2 sau khi được lắp đặt vào MS13

Một điều cần lưu ý ở ánh sáng RGB trên MS13 là khi ở chế độ standby, ánh sáng sẽ thực hiện thay đổi màu 1 cách tuần tự. Ánh sáng đèn chỉ chuyển sang hiệu ứng RGB khi có luồng truy suất vào ổ đĩa như là một cách để chỉ báo ổ đĩa đang trong tình trạng hoạt động

Để đánh giá hiệu suất của SilverStone MS13, đầu tiên chúng tôi dùng phần mềm đo hiệu suất đọc ghi phổ biến là Crystal Diskmark 8. Ổ đĩa mà chúng tôi dùng trong bài viết này là ổ đĩa SSTC Hammerhead E21 512GB NVMe PCIe 4.0.

Kết quả thông qua box MS13 cho hiệu suất đọc/ghi tuần tự khá tốt với 1037MB/s đọc và 980MB/s ghi.

Với phần mềm AS SSD Benchmark cho tốc độ đọc là 909,49MB/s và tốc độ ghi là 879,41MB/s

Tiếp theo, thử copy trực tiếp 1 thư mục cài đặt source game có tổng dung lượng 43GB từ ổ đĩa WD Black 750SE. Tốc độ thực tế ghi nhận được là 675MB/s. Một con số khá ấn tượng.

Lời Kết

Với SilverStone MS13, giờ đây bạn đã có thể tận dụng lại những ổ đĩa M.2 ít sử dụng để sử dụng chúng như một giải pháp lưu trữ gắn ngoài. Nó không chỉ tiện lợi mà có thiết kế bắt mắt với đèn nền RGB giúp cho sản phẩm nổi bật hơn, nó cũng cao cấp hơn với thiết kế vỏ bằng hợp kim nhôm cùng chất lượng gia công tinh xảo. Hiện SilverStone MS13 đang có giá bán lẻ tham khảo vào khoảng 1.050.000 vnđ tại thị trường Việt Nam.

You may also like

Leave a Comment