Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Đánh Giá Nhanh ASUS ROG Ryuo III 360 ARGB

Đánh Giá Nhanh ASUS ROG Ryuo III 360 ARGB

0 comment

ROG Ryuo vốn đã đẹp nay sẽ còn đẹp hơn và hiệu quả hơn trong tản nhiệt với phiên bản ROG Ryuo III 360 ARG kích thước lên đến 360mm, tích hợp màn hình Anime Matrix LED có thể tạo hiệu ứng trên từng điểm ảnh, đồng thời đi kèm quạt tản nhiệt tích hợp ánh sáng ARGB

Tại Computex 2018, ASUS ROG đã ra mắt dòng tản nhiệt Ryuo hiệu suất cao nổi bật với việc tích hợp màn hình OLED kích thước lớn cho phép hiển thị các hiệu ứng đẹp mắt cũng như là được xây dựng để trở thành dòng tản nhiệt hiệu suất. Tuy nhiên, thời điểm đó, dòng tản nhiệt Ryuo chỉ dừng lại ở hai phiên bản kích thước 120mm và 240mm. Với sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dùng hâm mộ, cũng như nhu cầu về một dòng tản nhiệt hiệu suất cao kích thước lớn, ASUS ROG đã ra mắt phiên bản Ryuo III 360 ARGB đẹp hơn, hiệu quả làm mát tốt hơn.

ROG Ryuo III 360 ARGB được xây dựng dựa nền tảng máy bơm hiệu suất cao thế hệ thứ 8 của Asetek với thiết kế động cơ ba pha mạnh hơn cùng tiết diện bề mặt đáy lớn hơn qua đó hỗ trợ hiệu quả hơn cho các dòng vi xử lý hiện có số lượng lõi ngày càng tăng và công suất cũng cao hơn. Bên cạnh đó, ROG Ryuo III được trang bị raid 360mm hỗ trợ làm mát nước nhanh hơn

ROG Ryuo III 360 ARGB sẽ có hai phiên bản màu toàn đen và toàn trắng để phù hợp hơn với tất cả những ý đồ trong việc xây dựng hệ thống theo chủ đề. Với phiên bản màu trắng mà chúng tôi hiện có được đóng gói trong một bao bì mang tông xám bạc làm nổi bật hơn hình ảnh đầy màu sắc của bộ tản nhiệt. Mặt sau vẫn là những hình ảnh giới thiệu các tính năng nổi bật có trên sản phẩm đi kèm là các thông số kỹ thuật.

Mở hộp, đầu tiên bạn sẽ nhận được một thẻ Member VIP để nhận được những ưu đãi, chế độ hỗ trợ đặc biệt từ ASUS ROG. Bên dưới, sản phẩm được đóng gói, phân chia gọn gàng ngăn nắp.

Bộ tản nhiệt ROG Ryuo III 360 ARGB được cung cấp đầy đủ các phụ kiện cần thiết để lắp trên các nền tảng phổ Intel và AMD phổ biến hiện nay gồm:

  • Dây cáp chia 1 ra 3 đầu cắm quạt
  • Cáp chia 1 ra 4 đầu cắm đồng bộ ánh sáng ARGB
  • Bộ gông hỗ trợ socket Intel LGA1700/1200/115x
  • Gông hỗ trợ nền tảng AMD AM5/AMD4
  • Bộ ốc vít cần thiết cho việc lắp quạt cũng như raid vào thùng máy
  • Sách hướng dẫn sử dụng
  • Bộ sticker trang trí theo chủ đề ROG

ROG Ryuo III 360 ARGB đi kèm với bộ làm mát kích thước 360, tổng thể toàn bộ sản phẩm được hoàn thiện với tông màu trắng. Riêng bộ raid nước, ngay từ khi xuất xưởng ASUS đã trang bị kèm các tấm nhựa trong để bảo vệ bề mặt các lá nhôm.

ROG Ryuo III 360 ARGB sử dụng hai ống nước bọc lưới bảo vệ có độ dài khoảng 400mm, đủ dài để tương thích với mọi trường hợp lắp đặt ở mặt trên hay mặt trước thùng máy. Giữa hai ống nối cũng được trang bị một dây bó làm cho hai ống nối trong gọn gàng hơn.

Cốt lõi của ROG Ryuo III 360 ARGB chính là dòng máy bơm thế hệ thứ 8 của Asetek với một động cơ ba pha cải tiến hoạt động mạnh và êm hơn, bên dưới là một đế đồng nhẳn hơn, tiết diện lớn hơn. Đế tản nhiệt cũng được trang bị sẳn 1 lớp kem tản nhiệt vì thế bạn có thể không cần đến kem tản nhiệt ngoài hoặc có thể loại bỏ để sử dụng một loại kem tản nhiệt tốt hơn. Hai ống nối được kết nối với máy bơm có thể điều chỉnh được

Cụm máy bơm này được bảo vệ bên ngoài bằng một khung nhôm được gia công hoa văn đẹp mắt, với phần rờ trên được cắt kim cương sáng bóng đẹp mắt mang đến cho sản phẩm một vẻ đẹp cao cấp hơn.

Tâm điểm của ROG Ryuo III 360 ARGB đó chính là màn hình Anime Matrix Led có thể tùy biến được. Khác với màn hình OLED trên Ryuo 240, màn hình trên ROG Ryuo III 360 ARGB cho phép người dùng tùy chỉnh ở ngay từng điểm ảnh. Với màn hình này, bạn có thể cá nhân hóa hình ảnh tự có, hoặc tải trên thư viện của ROG thông qua phần mềm Armoury Crate. Ngoài ra, màn hình còn cho phép bạn tùy chọn theo dõi thông số hệ thống như xung nhịp/nhiệt độ… của CPU, GPU ngay trên màn hình.

Đi kèm với bộ tản nhiệt là 3 quạt làm mát ROG AFs ARGB 120mm với thiết kế cải thiện áp suất gió nhưng có độ ồn thấp. Cả ba quạt đều có tốc độ vòng quay 2200 RPM và ánh sáng ARGB có thể định vị được. Khung quạt tại bốn gốc được trang bị các miếng đệm cao su chống rung và chống ồn trong hoạt động.

rog_ryuo_iii_360_argb-045

Có một điểm đáng tiếc khi chúng tôi nhận được bộ tản nhiệt ROG Ryuo III 360 ARGB đó chính là việc chúng tôi chỉ có trong tay bộ xử lý Intel Core i5-13600K. Vì thế trong quá trình trải nghiệm đã không thể khai thác hết hiệu quả tản nhiệt tối đa của bộ tản nhiệt này. Do đó, hình ảnh được cung cấp sẽ chỉ mang tính chất tham khảo về khả năng làm mát của Ryuo III 360 ARGB.

Thông cấu hình hệ thống trải nghiệm

Nhiệt độ đo được ở trình benchmark Cinebench R23 cho thấy nhiệt độ xung thấp nhất ở 74 độ và nhiệt độ xung cao nhất ở 78 độ

Có thể nói với con số nhiệt độ trên của một bộ tản nhiệt kích thước 360 với bộ xử lý Intel Core i5-13600K chưa thể nói lên đều gì về hiệu quả tản nhiệt của sản phẩm này. Tuy nhiên, với thiết kế đột phá khi tích hợp màn hình ma trận điểm của thể tùy chỉnh theo các chủ đề mang tính cá nhân hóa sẽ là một món đồ chơi phá cách cho hệ thống máy tính chơi game của bạn. Một điểm cần được ý là giá bán của bộ tản nhiệt này sẽ chiếm dụng một khoản ngân sách không nhỏ để có được nó. Hiện tại, ROG Ryuo III 360 ARGB vẫn chưa được bán chính thức tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên tham khảo giá từ các site bán lẻ của nước ngoài cho thấy nó sẽ có giá cao hơn nhiều so với các bộ tản nhiệt AIO 360 phổ biến.

recommended by techflow

You may also like

Leave a Comment