Home Tin Tức AMD bổ sung Radeon Image Sharpening cho một số GPU Radeon RX 400 và RX 500

AMD bổ sung Radeon Image Sharpening cho một số GPU Radeon RX 400 và RX 500

by Hang Nhu

AMD đã và đang tạo ra một cú hích lớn với các phần mềm tính năng mới trong năm nay với các công nghệ Radeon như Anti-Lag và Radeon Image Sharpening. RIS ra mắt cùng với dòng RX 5700-Series và đang được triển khai trong một loạt các trò chơi quan trọng trong năm nay bao gồm Gears 5, Borderlands 3 và Ghost Recon Breakpoint. Giờ đây, người dùng GPU AMD sẽ tận dụng được tính năng này với các dòng card Radeon cũ hơn.

Hôm nay, AMD đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung Radeon Image Sharpening cho loạt GPU Radeon RX 470, RX 480, RX 570, RX 580 và RX 590. Tính năng này hiện có thể được bật trên những GPU trên thông qua bản cập nhật Radeon Software Adrenline Edition mới nhất. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc hỗ trợ này sẽ giới hạn với các trò chơi dựa trên DirectX 12 và Vulkan.

AMD Radeon Vega 20

Radeon Image Sharpening là một kỹ thuật xử lý hậu kỳ nâng cao độ chi tiết trong các phân cảnh có độ tương phản thấp. Vì vậy, nếu đồ họa trong game của bạn trông nhàm chán hơn, RIS sẽ làm cho nó thật chi tiết hơn và đẹp hơn.

Bật RIS trên không đòi hỏi phải có trò chơi hỗ trợ riêng lẻ, nhưng các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ như AMD FidelityFX để thực hiện một cách trực tiếp. Dĩ nhiên, khi bật tính năng này, hiệu suất card sẽ giảm đi một chút, nhưng nó sẽ rất nhỏ và thậm chí chỉ ảnh hưởng khoảng 1% hiệu suất card tùy thuộc vào trò chơi.

Related Articles

Leave a Comment