Unbox: Bo mạch chủ MSI X470 Gaming Pro Carbon AC

Ngay khi tung ra thế hệ Ryzen 2000-series Pinnacle Ridge với những cải tiến mạnh mẽ hơn, AMD cũng giới thiệu nền tảng chipset X470 mới nhằm có thể tận dụng hết sức mạnh của loạt Ryzen Zen+ đặc biệt là với các biến thể Ryzen 7 2700X và Ryzen 5 2600X.

Là một đối tác lâu năm của AMD, MSI dĩ nhiên cũng tung ra thị trường loạt bo mạch chủ dựa trên chipset X470 để có thể đáp ứng nhu cầu từ người dùng trung thành của AMD. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành unbox bo mạch chủ MSI X470 Gaming Pro Carbon AC.

Như tên gọi, đây là một bo mạch chủ dựa trên nền tảng chipset X470 mới nhất của AMD được MSI hướng đến giới đam mê công nghệ, game thủ cao cấp với hàng loạt công nghệ mới nhất. MSI X470 Gaming Pro Carbon AC hỗ trợ không chỉ loạt vi xử lý Pinnacle Ridge mới mà nó cũng hỗ trợ cả loạt Ryzen thế hệ 1000-series. Bên cạnh những cải tiến trong hỗ trợ phần cứng từ AMD thì bo mạch chủ này còn trang thêm những tính năng cao cấp khác như cấu hình đa card đồ họa NVIDIA SLI, kết nối không dây WiFi Intel AC, hệ thống đèn nền RGB Mystic Light, hệ thống SHIELD bảo vệ khe cắm Ram, PCIe và khe cắm M.2….

Thông tin thêm về sản phẩm này, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang chủ của MSI, tại đây

Hộp đựng MSI X470 Gaming Pro Carbon AC mang thiết kế quen thuộc của dòng Gaming Pro Carbon với tông màu đen cùng hình ảnh một phần của IO Shield dưới ánh sáng đèn RGB. Trung tâm hộp là tên gọi thương phẩm của bo mạch chủ này, xung quanh chúng ta có các biểu tượng, logo nhận dạng thương hiệu của MSI và cả nền tảng AMD Ryzen.

Mặt sau là nơi MSI trình bày những tính năng nổi bật đáng giá nhất trên sản phẩm này bằng hình ảnh kết hợp các lời giới thiệu ngắn gọn.

Thiết kế của bo mạch chủ này mang đậm dấu ấn của các sản phẩm Gaming Pro Carbon gần đây của MSI. Với bảng mạch đen nhám và màu đen cũng là tông màu chủ đạo cho toàn bộ sản phẩm này. Trên bảng mạch là các đường kẻ chỉ trắng tạo điểm nhấn cho PCB sản phẩm. Một vài chi tiết trên sản phẩm được trang trí bằng những tấm ốp giả carbon khá đẹp mắt.

Để đáp ứng một nguồn điện sạch và ổn định cho các bộ xử lý lên đến 8 nhân như R7 2700X, X470 Gaming Pro Carbon AC được trang bị đến 10+2 phase điện nguồn. Với các MosFET nguồn được làm mát bởi hai phiến tản nhiệt lớn, sơn đen nhám thể hiện sự mạnh mẽ. Phía trên, tấm ốp carbon bao bọc cụm I/O phía sau cùng đường viền xám bạc như tạo điểm nhấn cũng như thu hút ánh mắt người dùng.

Một trong những cải tiến đáng ghi nhận trên thế hệ Ryzen 2000-series của AMD đó chính là hỗ trợ bộ nhớ DDR4 tốt hơn. X470 Gaming Pro Carbon AC với bốn khe cắm bộ nhớ DDR4 kênh đôi hỗ trợ xung nhịp bộ nhớ lên đến 3460MHz. Cả 4 khe cắm đều được bọc khung kim loại bảo vệ và ngăn nhiễu điện từ.

Hướng đến giới game thủ và người dùng cao cấp, X470 Gaming Pro Carbon AC hỗ trợ cả hai công nghệ đồ họa NVIDIA SLI và AMD CrossFire. Tuy nhiên, do số lượng lanes PCIe được hỗ trợ bởi PCH trên CPU, khe cắm PCIe 3.0 x16 thứ hai sẽ hoạt động băng thông thực ở x8, khi cấu hình đa card đồ họa sẽ chạy ở cấu hình x8/x8 hoặc x8/x4/x4. Hai khe cắm PCIe x16 dành cho đồ họa dĩ nhiên là cũng được bảo vệ bởi khung kim loại.

Xen kẽ giữa hai khe cắm PCIe 3.0 x16 là hai khe cắm Ultra M.2 hỗ trợ băng thông 32Gbps. Và chỉ một khe M.2 đầu tiên được trang bị M.2 Shield vừa có tác dụng bảo vệ vừa làm mát cho thanh nhớ M.2. Hai khe cắm M.2 cũng hỗ trợ cấu hình RAID 0/1/10 đáp ứng nhu cầu đa dạng cho người dùng.

Chipset X470 được làm mát bởi một phiến tản nhiệt lớn. Trên lưng được phủ một tấm ốp giả carbon cùng thương hiệu MSI bên trên.

MSI X470 Gaming Pro Carbon AC cung cấp đến 8 kết nối SATA3 6.0Gbps hỗ trợ cấu hình RAID 0/1/10.

Âm thanh trên các sản phẩm của MSI có tên gọi là Audio Boost với nồng cốt vẫn là chip giải mã âm thanh Realtek ALC1220 cùng các tụ vàng lọc âm chuyên dụng của Nhật.

I/O Panel cung cấp đầy đủ các kết nối phổ biến hiện nay như ngõ ra hình ảnh DP, HDMI, kết nối USB3.1 Gen2 Type-A và Type-C…

Đến đây, chúng tôi xin được tạm dừng vài biết mở hộp và trên tay bo mạch chủ MSI X470 Gaming Pro Carbon AC. Bài đánh giá hiệu năng chi tiết sẽ được gởi đến các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

8 Shares

Leave a Reply

%d bloggers like this: