Review: Bộ nhớ GALAX GAMER III DDR4 RGB

Người dùng đã không còn xa lạ nữa với các dòng sản phẩm linh kiện từ nhãn hàng GALAX với loạt card đồ họa, bộ nhớ hệ thống hiệu suất cao mang thương hiệu HOF. Tuy nhiên, do những ưu điểm của dòng HOF nên để sở hữu những sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm này, người dùng sẽ phải đầu tư một khoản tiền khá lớn để sở hữu được chúng. Thật may bên cạnh dòng HOF dành cho người dùng hi-end, GALAX cũng có những dòng sản phẩm tầm trung với chi phí sở hữu dễ chịu hơn, trong đó có dòng bộ nhớ mang thương hiệu GAMER III như trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gởi đến các bạn.

GALAX GAMER III DDR4 bên cạnh việc vẫn giữ nguyên hiệu suất ổn định trong hoạt động, bên cạnh đó giờ đây dòng sản phẩm này đã được thiết kế lại về hình ảnh bên ngoài và đặc biệt hơn là nó đã được tích hợp đèn nền RGB thời trang hơn. GAMER III DDR4 RGB hiện đang có sẳn ở hai mức dung lượng 8GB và 16GB, cùng với các mức xung nhịp để người dùng có thể lựa chọn là 2400MHz và 3000MHz. Qua đó giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho phù hợp với yêu cầu hệ thống.

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Galax Gamer III DDR4 RGB được bán trong từng thanh nhớ riêng lẻ, không phải là những gói kit nhớ kênh đôi như thường lệ. Hộp đựng mang tông màu đen với hình ảnh của thanh nhớ được phát sáng bởi ánh sáng RGB bên trên. Và theo như logo tương thích đính kèm hộp cũng như thông tin trên trang web của Galax thì có vẻ như hiện ánh sáng RGB trên thanh nhớ này hiện chỉ có thể đồng bộ với Mystic Light của MSI.

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Mặt sau chúng ta có những lời giới thiệu và các tính năng của sản phẩm này.

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Thiết kế kiểu dáng của Gamer III DDR4 RGB khá bắt mắt, với 2 mặt tản nhiệt được xử lý rất cầu kỳ, bề mặt được anode 2 lần với màu xám bạc chủ đạo, cùng với đó là các đường cắt rảnh, tạo hình bằng phương pháp gia công CNC chính xác cao và cũng được anode màu đỏ nổi bật, gần như không tìm thấy các khuyết điểm trên các đường cắt và mặt cắt trong gia công sản phẩm. Thương hiệu Gamer có kích thước và vị trí đặt khá khiêm tốn. Một miếng dán được đặt ở một mặt của tản nhiệt, bao gồm thông tin về dung lượng, xung nhịp cũng như timing của bộ nhớ này. Với phiên bản 2400MHz mà chúng tôi đang sử dụng có thông số timing là 16-16-16-36, điện áp hoạt động 1.2volt.

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Mức độ hoàn thiện các chi tiết trong gia công rất cao.

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Giữa 2 tản nhiệt là một thanh nhựa nhám trích xuất ánh sáng RGB, ánh sáng được hiển thị rất đều và không gây chói mắt.

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Galax Gamer III DDR4 RGB là loại ram 1 mặt với PCB 8-lớp phủ sơn đen nhám, các IC nhớ không mang thương hiệu nhà sản xuất chip nhớ mà được gán bằng tên gọi của Galaxy. Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu thì Galax Gamer III DDR4 RGB phiên bản 8GB 2400MHz 16-16-16-36 này sử dụng các IC nhớ được sản xuất bởi Micro Technology. Một dãy đèn LED RGB được tích hợp bên trên được điều khiển bởi MCU Holtek Lighting Control

GALAX GAMER III DRR4 RGB

Phần mềm Aurora Vision:

Để hỗ trợ người dùng có thể tùy biến ánh sáng RGB theo ý thích, Galax cũng có phần mềm Aurora Vision với 10 hiệu ứng được thiết lập sẳn cho người dùng. Ở một số hiệu ứng đặc biệt người dùng cũng có thể lựa chọn màu sắc hiển thị riêng để đồng bộ màu với hệ thống đang có.

Galax Aurora Vision

Dưới đây là một đoạn clip ngắn demo thiết lập các chế độ đèn RGB trên Gamer III DDR4 RGB cùng phần mềm Aurora Vision

Cấu hình đánh giá:

  • CPU: Intel Core i7-8700Kk@4.8GHz
  • Mainboard: ASUS Strix Z370-E Gaming
  • VGA: MSI GTX 1050Ti Gaming 4G
  • SSD: Samsung 970 EVO 256GB
  • HDD: Seagate BarraCuda 2TB
  • PSU: EVGA G2 1000

Trong quá trình sử dụng, chúng tôi thử tiến hành ép xung bộ nhớ này lên các mức lần lượt là 2666MHz, 2800MHz và 3000MHz. Với mức điện áp cao nhất mà chúng tôi phải thiết lập cho bộ nhớ này tại mức 3000MHz là chỉ khoảng 1.28volt. Tức là bộ nhớ này vẫn chưa chạm tới giới hạn cuối cùng của việc ép xung bộ nhớ. Bạn có thể thử tìm kiếm thêm những mức xung cao nhất có thể trên hệ thống của bạn.

AIDA 64 Extreme:

HWBot RealBench:

Lời Kết:

Với Gamer III DDR4 RGB, Galax đã mang đến cho người dùng yêu thích thương hiệu này thêm sự lựa chọn bên cạnh dòng HOF đình đám. Chi phí hợp lý hơn, hiệu suất tốt và đặc biệt là ép xung cũng không hề thua kém ai.

Với hệ thống đèn nền RGB cùng phần mềm tùy chỉnh Aurora Vision tiện dụng, người dùng có thể tùy chỉnh ánh sáng theo nhu cầu cũng như theo đồng bộ phong cách màu sắc của hệ thống. Điểm đáng tiếc là hiện bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB chỉ có thể đồng bộ được với Mystic Light MSI, hy vọng trong thời gian tới hãng sẽ kết hợp với các nhà cung cấp bo mạch chủ tên tuổi khác như ASUS, GIGABYTE, ASRock để có thể đồng bộ ánh sáng hệ thống một cách toàn diện và hoàn hảo hơn.

recommended by techflow

 

1 thought on “Review: Bộ nhớ GALAX GAMER III DDR4 RGB

Leave a Reply

%d bloggers like this: