MSI trình diễn Gaming Storage: card lưu trữ PCIe x16 có tản nhiệt lồng sóc, hỗ trợ 2 thẻ M.2 SSD, cấu hình RAID 0

Tại sự một sự kiện dành cho báo chí tại Amsterdam, MSI đã giới thiệu card lưu trữ Gaming Storage, với cấu hình RAID O mang lại hiệu suất cực nhanh cho các hệ thống máy tính để bàn đa dụng.

Thoạt nhìn, card lưu trữ Gaming Storage của MSI trong giống như một card đồ hoạ điển hình với tản nhiệt lồng sóc – với một lớp vỏ bọc màu đen, sử dụng kết nối PCIe x16 và kích thước tương đương một card đồ hoạ tầm trung cao.

MSI Gaming Storage

Về cơ bản, Gaming Storage là giải pháp hướng đến người dùng dựa trên nền tảng Z370 khi nó cho phép đạt hiệu suất truyền dữ liệu cực nhanh nhờ vào sự kết hợp hai thẻ M.2 PCIe trong cấu hình RAID 0 cùng với việc kết nối trực tiếp các đường PCIe của CPU, thay vì phải thông qua PCH.

Tại buổi họp báo, MSI đã trình diễn trực tiếp Gaming Storage với hai thẻ lưu trữ Samsung SM961, tốc độ đọc tuần tự đạt 6600MB/s và tốc độ ghi liên tục là 3000MB/s. Khi sử dụng chỉ 1 thẻ lưu trữ M.2, tốc độ đọc vào khoảng 3000MB/s và 1100MB/s với ghi.

Dựa trên các thử nghiệm của MSI, Gaming Storage sẽ có ích lợi hơn trong việc nạp các nội dung video 4K lớn và cũng như các tập tin Photoshop. MSI đã kiểm tra tổng thời gian để tải một tập tin 4K 48GB mất 5 phút 40 giây khi chỉ sử dụng 1 thẻ lưu trữ, nhưng khi sử dụng 2 thẻ lưu trữ thời gian nạp giảm xuống chỉ mất 1 phút 59 giây. Tương tự, tải một tập tin Photoshop 39GB chỉ mất 4 phút, với thẻ SSD đơn là hơn 7 phút.

MSI Gaming Storage

Tuy nhiên, vào thời điểm này, Gaming Storage sẽ chỉ được tuỳ chọn trang bị cho các hệ thống chơi game Aegis 3 và Aegis Ti, tuỳ thuộc vào cấu hình. Do đó, bạn sẽ không thể mua nó một cách riêng lẻ. Nó cũng yêu cầu nền tảng Z370 để đảm bảo việc phân bổ đường PCIe của CPU được đầy đủ mà không làm ảnh hưởng đến các đường PCIe dành cho GPU.

 nguồn: KitGuru!

Leave a Reply

%d bloggers like this: