Máy tính xách tay Windows 10 dựa trên nhân ARM đầu tiên có giá cao hơn so với dự kiến.

Microsoft đã làm việc để hệ điều hanh Windows 10 lên nền tảng chipset ARM trong vài năm qua, với mục tiêu tung ra những chiếc máy tinh xách tay có giá cả phải chăng hơn. Việc triển khai đại trà dự kiến sẽ được khởi động trong vài tháng tới, nhưng chúng ta đã có thể xem trước những gì sẽ xảy ra nhờ thương hiệu HP, với một máy tinh xách tay dựa trên nền tảng chipset ARM và Windows 10 có giá 999 USD.

HP Envy X2 ARM

Với mức giá 999 USD rõ ràng nó không phải là một mức giá mọi người mong muốn như những lời hứa về một chiếc máy tinh chạy Windows ARM giá rẻ trên thị trường. HP Envy X2 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, 4GB bộ nhớ cùng với GPU Adreno 540 bên trong, do được phát triển danh cho nền tảng ARM, máy cũng có một số đặc thù hơi khác so với các phiên bản máy tinh x86 truyền thống.

Về mặt thiết kế, HP Envy x2 có rất nhiều điểm chung với Microsoft Surface như là một chiếc máy tinh xách tay 2-in-1 với màn hình cảm ứng 12-inch tấm nền IPS độ phân giải Full-HD, bàn phim tách rời được để sử dụng như là một máy tinh bảng hoặc máy tinh xách tay. Đồng thời nó cũng đi kèm bút cảm ứng như Surface.

Lợi thế lớn nhất của việc sử dụng một máy tinh xách tay Windows dựa trên ARM là tuổi thọ pin hơn là hiệu suất. HP tuyên bố rằng Envy X2 có thời gian dùng lên đến 22 giờ với một lần sạc và có thể chơi video trong suốt 19 giờ.

HP Envy X2 ARM

nguồn: KitGuru!

Leave a Reply

%d bloggers like this: