[Computex 2018] Klevv trình diễn ỗ đĩa NMVe M.2 tích hợp RGB không dây đầu tiên trên thế giới

Một trong những màn trình diễn gây tiếng vang tại Computex 2018 đó là bộ nhớ CRAS X đến từ thương hiệu bộ nhớ Hàn Quốc, Klevv cùng với đó là modun CRAS NVMe RGB M.2

Klevv là một thành viên trực thuộc hệ thống SK Hynix và được định vị như là một thương hiệu tiêu dùng cao cấp. Và với ổ đĩa CRAS X M.2 thì đây là ổ đĩa M.2 đầu tiên trên thế giới tích hợp đèn nền RGB mà không cần sử dụng đến cáp hoặc đầu cắm nào khác. Và cũng theo Klevv thì họ cũng không có ý định cho rằng đây là mô đun RGB không dây đầu tiên trên thế giới.

Về mặt kỹ thuật thì đây là một ổ đĩa M.2 PCIe Gen3 x4 sử dụng bộ nhớ NVMe mới nhất với thiết kế tản nhiệt tích hợp đèn nền RGB với đầy đủ các hiệu ứng tốt nhất. Cơ chế LDPC (Low Density Parity Check) đã tích hợp công nghệ cho phép sửa lỗi đơn (Single Error Correction), phát hiện lỗi đôi (Double Error Detection – SECDED) – mà sẽ mang đến cho người dùng mức độ an toàn dữ liệu theo phong cách ECC.

Việc điều chỉnh nhiệt có thể được điều chỉnh theo thời gian (thông qua việc cập nhật firmware từ Klevv) – có nghĩa là chúng có thể tăng hiệu suất và / hoặc tuổi thọ sản phẩm trong suốt quá trình tồn tại của modun M.2 này. Mỗi con chip đều đã được kiểm định độc lập trong 2 giờ trước khi được lắp ráp thành sản phẩm cuối cùng – sau đó được kiểm định thêm 4 giờ nữa. Bên cạnh đó, trong dây chuyền thành phẩm sẽ lựa chọn ra một vài sản phẩm ngẫu nhiên để thực hiện các kiểm định tại chỗ trong 16 giờ. CRAS X NVMe RGB M.2 cũng đi kèm bản quyền sử dụng phần mềm sao lưu Acronis hỗ trợ cho việc sao lưu dữ liệu.

Đại diện hãng tại gian hàng Klevv đã nói rằng ông rất tự hào với những sáng tạo của công ty và một số sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế bao gồm mô đun M.2 tích hợp RGB không dây.

CRASS X SSD dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng cuối Q3 với giá bán lẻ chỉ tương đương giá bán của các ổ đĩa M.2 NMVe trên thị trường. Hiện hãng có dự định tung ra các bản dung lượng 120GB, 240GB và 480GB.

Bên cạnh đó, Klevv cũng mang đến Computex 2018 dòng bộ nhớ RGB hoàn toàn mới. Với thanh phát sáng RGB được tạo hình thủy tinh mang đậm phong cách của tựa game StarCraft. Bộ nhớ CRAS X cũng được kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và hỗ trợ ép xung một bước với Intel XMP 2.0.

Bộ nhớ này cũng tương thích với ba nền tảng RGB phổ biến là ASUS AURA Sync, GIGABYTE Fusion và MSI Mystic Light.

nguồn: KitGuru!

Leave a Reply

%d bloggers like this: