ADATA đã vượt ngưỡng 5GHz trên bộ nhớ DDR4 chỉ với tản nhiệt khí.

ADATA XPG Spectrix D41 RGB DDR4

Nửa tháng trước, G.Skill đã trở thành nhà sản xuất bộ nhớ đầu tiên chạm mức xung 5GHz cho bộ nhớ DDR4 với tản nhiệt khí. Và giờ đây, đã xuất hiện thêm một thương hiệu nữa gia nhập câu lạc bộ 5GHz đó là ADATA, khi mà họ vừa công bố việc vược qua ngưỡng xung nhịp 5GHz bởi kit nhớ XPG.

 

ADATA đã gởi đi bản thông cáo xác nhận rằng họ đã ép xung hai thanh nhớ XPG Spectrix D41 RGB vước mức xung nhịp 5GHz với tản nhiệt khí. Theo ADATA, mức xung này họ đã đạt được vào hồi tháng Ba, nhưng đến hôm nay thông tin trên mới được công bố.

ADATA cũng cho biết thêm rằng họ đang làm việc để điều này không chỉ là những kỷ lục, bước ngoặt mang tính công nghệ. Có vẻ như nhóm nghiên cứu đã bắt đầu tìm hiểu để có thể sản xuất loạt bộ nhớ DDR4-5000 trên quy mô lớn, và có thể được bán ra thị trường trong tương lai.

Dòng bộ nhớ XPG Spectrix D41 của ADATA được sử dụng IC B-Die của Samsung mà dòng IC này thường được biết đến với khả năng ép xung cao. Ngoài ra, hệ thống được sử dụng để đạt được cột mốc này gồm có một bo mạch chủ MSI Z370I Gaming Pro Carbon và Intel XMP 2.0

Leave a Reply

%d bloggers like this: